Hướng Dẫn Bảo Quản Áo Thun Đồng Phục

Đôi khi chỉ một chút sơ suất trong cách bảo quản áo thun đồng phục khi mới mua về sẽ làm chúng bị hư hại, hãy cùng Đồng Phục ÁNH DƯƠNG tìm hiểu vài điều hữu ích để giữ gìn chiếc áo thun đồng phục.

Hướng dẫn bảo quản áo thun đồng phục đúng cách

– Khi nhận một chiếc áo thun đồng phục mới , Quý Khách đừng nên giặt ngay bằng máy giặt mà hãy dùng tay giặt cho vài ba lần đầu tiên. Đây là lỗi mà nhiều Quý Khách mắc phải nhất, vì áo vừa xuất xưởng, mực in còn rất mới, chưa thể khô và bám chắc vào áo được. Nếu Quý Khách vội vàng đem áo đi giặt ngay thì hình in sẽ dễ bị mờ và nhoè. Có thể còn loang màu ra những bộ quần áo khác nếu Quý Khách giặt chung.

Tránh giặt bằng máy giăt ngay lần giặt đầu tiên

– Trước khi giặt lần đầu tiên: Quý Khách nên ngâm áo khoảng 30 phút trong thau nước có pha một vài giọt giấm hoặc pha chút muối hoặc pha một ít nước trà xanh tươi. Việc này giúp áo không bị phai màu và luôn trông như mới. Cách này có thể dùng cho áo thun, quần jean và các loại quần áo khác.

Nên ngâm áo với giấm trước khi giặt

– Lần giặt đầu tiên Quý Khách đừng giặt bằng máy: phải giặt tay, chỉ giặt bằng nước, không sử dụng bột giặt. Điều này giúp áo của bạn mềm hơn, không bị xổ lông và loang màu.
– Các lần giặt sau Quý Khách giặt bình thường: tốt nhất không giặt bằng máy, tuyệt đối không đổ bột giặt và thuốc tẩy trực tiếp vào hình in.
– Không nên ngâm áo thun trong bột giặt: quá lâu cùng với những áo khác màu, nó có thể làm cho chiếc áo của Quý Khách bị dính màu loang từ những chiếc áo khác.
– Quý Khách nên lộn trái áo khi phơi dưới ánh nắng mặt trời. Cách phơi này giúp cho màu sắc của áo luôn tươi mới, không bị bạc màu.

Cách bảo quản áo thun đồng phục
– Với áo có nhiều hình in… Quý Khách không nên gập 2 mặt in vào nhau chúng sẽ dễ bị loang màu, tốt nhất Quý Khách nên gập làm đôi và dùng móc để treo, việc này giúp cho áo không bị giãn khi phơi.
– Khi sử dụng bàn ủi bạn nên lộn trái áo không để nhiệt độ bàn ủi quá cao để tránh tác động xấu tới những sợi vải, dễ khiến áo bị hư hại.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *